Thiết kế nhà đồng quê kiểu Pháp đẹp, lãng mạn và quyến rũ

Điểm nhấn không thể thiếu là những chiếc gối nhỏ đặt trên chiếc ghế dài Gustavian.

Nhà không chỉ là chốn đi về, nghỉ ngơi sau một ngày lao động mà đó còn là nơi ghi dấu ấn những thời khắc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Nhà cũng là nơi để gia chủ thể hiện cá tính của mình thông qua việc lựa chọn kiến trúc, trang trí, thiết kế cho căn nhà của họ.

Căn nhà với phong cách thiết kế hiện đại sẽ cho thấy gia chủ là người hướng ngoại, năng động. Phong cách minimalism – trang trí tối giản thể hiện gia chủ là người cầu toàn, hướng nội, làm việc theo nguyên tắc nhất định. Ngược lại, chủ nhân là người mơ mộng, bay bổng, lãng mạn sẽ thích phong cách thiết kế nhà đồng quê kiểu Pháp.

Duyên dáng, mộc mạc với phong cách nhà đồng quê Pháp

Để tạo nên một căn nhà với phong cách đồng quê Pháp, việc sắp đặt đồ đạc và trang trí là điều tối quan trọng. Chủ nhân căn nhà sẽ thể hiện được sự tinh tế, lãng mạn của bản thân thông qua cách bài trí, lựa chọn hoa văn của từng chi tiết trong căn nhà.

Để tạo nét bình yên, cổ kính, lãng mạn, gia chủ cần đảm bảo 4 yếu tố chính: màu sắc, bố cục, ánh sáng, quy mô.

Nội thất theo phong cách đồng quê Pháp thường là những đồ vật được lấy cảm hứng thiết kế từ phong cách sau thế kỷ 18 với nét đặc trưng là các gam màu sáng như trắng, be, xám.

Điểm nhấn không thể thiếu là những chiếc gối nhỏ đặt trên chiếc ghế dài Gustavian.

Phòng khách với điểm nhấn là chiếc bàn uống trà được đặt ở giữa phòng. Bao quanh là ghế dài và ghế đơn theo kiểu hoàng gia. Thêm một chiếc tủ được trang trí hoa văn đặt sát tường.

Nội thất gỗ với màu sắc thô mộc tự nhiên rất được ưa chuộng trong thiết kế nhà đồng quê kiểu Pháp. Các vật liệu trong căn nhà cũng được sử dụng một cách tự nhiên, với trần nhà lớn, tường thô hoặc sơn thạch cao đi cùng các họa tiết được chạm khắc tinh tế.

Nhẹ nhàng, bay bổng trong từng chi tiết

Với căn nhà có thiết kế đồng quê kiểu Pháp, điều dễ nhận thấy là hoa có mặt ở khắp nơi trong căn nhà. Từ phòng khách, phòng ngủ cho đến bàn ăn, phòng bếp. Những lọ hoa được cắm một cách chau chuốt, hay những giỏ hoa khô được bài trí khắp nhà, nhằm mang hơi thở thiên nhiên và thêm màu sắc cho căn nhà.

Phòng ngủ với điểm nhấn là chiếc giường ngủ cỡ lớn có màu sắc mang hơi hướm đồng quê như: xanh lá cây, nâu, vàng đất, xanh nước biển,… Tường được sơn màu trung tính. Đi cùng là đèn ngủ và rèm cửa với họa tiết in hoa, đăng ten.

Vải trang trí và rèm cửa của phong cách này được chú trọng nhiều về hình thức, kiểu dáng với sự phong phú về hoa văn, đôi khi hơi diêm dúa. Đèn chiếu sáng thường được chọn với kiểu đèn chùm, có nhiều họa tiết trang trí.


Điều đặc biệt là các căn nhà theo phong cách đồng quê Pháp thường được trang trí bằng những con vật gần gũi, thân quen như heo, ngựa, gà trống…

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *