Những mẹo trang trí ngoại thất cho ngôi nhà thêm phần quyến rũ

Bố trí một chiếc ghế băng trong vườn dưới bóng mát của hàng cây là ý tưởng tuyệt vời, vừa giúp trang trí, vừa làm chỗ nghỉ chân, ngồi đọc sách, trò chuyện cùng nhau… Với cách làm này thì ngôi nhà của bạn cũng sẽ trông ấn tượng, ấm cúng và gần gũi hơn ngay từ bên ngoài.

Nếu trang bị và thiết kế nội thất là yếu tố quyết định đến sự tiện nghi và chất lượng sống thì việc  chính là yếu tố giúp mang lại dáng vẻ bắt mắt, quyến rũ cho ngôi nhà ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tạo “biển số” nhà độc đáo

Bảng số nhà với một tấm biển vuông vắn nhỏ xinh và những con số đã là cách làm “xưa rồi diễm”, nó chỉ mang lại giá trị cung cấp thông tin cho người tìm kiếm mà chưa đảm đương được nhiệm vụ trang trí cho ngôi nhà. Thì giờ đây, chúng ta sẽ biến chi tiết này thành một điểm nhấn trang trí độc đáo và mới lạ. Đó là biển số với những con số kích thước lớn tọa lạc trên nền cỏ xanh mướt, hoặc thay vì dùng bảng nhựa thông thường, chúng ta sẽ đổi sang bảng gỗ với những con số bố trí theo chiều dọc, đơn giản thôi nhưng cũng đã đủ để tạo nên sự mới lạ cho căn nhà. Bên cạnh đó, việc kết hợp biển số nhà với bồn cây cảnh cũng là một ý tưởng không hề tồi để mang lại một cái nhìn thật bắt mắt.

Ghế băng đọc sách trong vườn

Sân vườn thường là “địa chỉ” thứ 2 sau khi khách thăm nhà mở cánh cổng và bước vào, do đó nó cũng có ý nghĩa rất quan trọng đối với cảnh quan bao quát, cần được chú trọng định hình, trang trí ngay từ khâu thiết kế nhà. Bố trí một chiếc ghế băng trong vườn dưới bóng mát của hàng cây là ý tưởng tuyệt vời, vừa giúp trang trí, vừa làm chỗ nghỉ chân, ngồi đọc sách, trò chuyện cùng nhau… Với cách làm này thì ngôi nhà của bạn cũng sẽ trông ấn tượng, ấm cúng và gần gũi hơn ngay từ bên ngoài.

Khay trồng hoa dưới cửa sổ

“Suối hoa” chảy thành dòng dưới bậu cửa sổ, tạo sức hút với sắc màu lá hoa rực rỡ là cách để tạo điểm nhấn bắt mắt, tạo sức sống căng tràn cho ngôi nhà. Không những vậy, mỗi sáng mai khi thức giấc, chỉ cần mở cửa sổ ra là bạn đã có thể ngắm nhìn những bông hoa tươi tắn, thật lãng mạn làm sao! Ý tưởng này sẽ càng phù hợp hơn nữa cho những thiết kế nhà vườn, muốn mang hơi thở của thiên nhiên vào từng ngõ ngách không gian sống.

Hòm nhận thư nổi bật

Tương tự như biển số nhà, hòm thư là một vật dụng chức năng thường thấy và khá quen mắt với cùng một cách thiết kế, chất liệu và vị trí tọa lạc. Vậy thì đây chính là lúc chúng ta làm mới nó với những ý tưởng của riêng mình. Bạn có thể kết hợp hòm thư với biển số nhà, như vậy vừa rất tiện dụng, không tản mát gây rối mà lại giúp cho ngôi nhà mang được dấu ấn riêng.

Chậu hoa gỗ

Bạn có thể sử dụng pallet hoặc tận dụng các mảnh gỗ thừa để đóng thành chậu hoa theo các kích thước khác nhau. Đây là cách trang trí ngoại thất nhà vừa ít tốn kém mà lại rất hiệu quả.


Kiệt tác vườn rau sinh động

Khi trang trí ngoại thất cho ngôi nhà, đừng chỉ nghỉ đến sắc màu của những chậu hoa, những chậu cây xanh non cũng là gợi ý rất tuyệt vời mà bạn nên thử. Để tạo sự phá cách cũng như điểm nhấn thì bạn có thể tự đóng những chiếc giá trồng rau với kiểu dáng độc đáo và có phần cầu kỳ theo cách riêng của mình. Với cách làm này thì chúng ta không những trang trí được cho ngôi nhà của mình mà còn có thể cải thiện bữa ăn hàng ngày nữa đấy!

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *