Giải pháp chống nắng nóng mùa hè cho nhà mái tôn hiệu quả nhất

Để tạo hệ thống phun nước làm mát mái hoàn hảo, bạn có thể sử dụng một loạt ốc nhựa PVC trên nóc mái và máy bơm tăng áp đẩy nước chảy qua ống. Sau đó

Hiện nay, rất nhiều ngôi nhà, công trình lựa chọn sử dụng mái tôn bởi những ưu điểm vượt trội mà vật liệu này đem lại như: Tiện dụng, bền, chống nồm tốt và đặc biệt là chi phí rẻ, tiết kiệm tối đa so với những loại vật liệu khác. Tuy nhiên, do tôn có tính hấp thụ nhiệt, vào mùa hè nắng nóng, đỉnh điểm vật liệu này có thể hấp thụ nhiệt lên đến 45 – 60 độ C. Để khắc phục hạn chế này, xin đưa ra một số giải pháp, giúp nhà mái tôn luôn mát mẻ vào mùa hè mà không phải dùng đến điều hòa trong bài viết dưới đây!

Sử dụng sơn chống nóng cho mái

Để khắc phục hạn chế hấp thụ nhiệt của mái tôn, các nhà sản xuất đã nghiên cứu cho ra đời loại sơn chống nóng giúp giảm nhiệt xuống khoảng 5 – 10 độ C . Trên thị trường hiện nay, loại sơn này khá đa dạng cả về mẫu mã lẫn giá cả, bạn sẽ dễ dàng để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Trước khi tiến hành sơn, bạn chú ý cần làm sạch bề mặt tôn trước, quét lớp sơn chống gỉ rồi mới quét sơn chống nóng. 2 lần sẽ là con số hoàn hảo cho lớp sơn chống nóng trên mái tôn nhà bạn.

Sơn chống nóng phổ biến trên thị trường, đa dạng về mẫu mã và giá cả.
Làm trần nhựa, trần thạch cao

Thay vì để trần không với mái tôn, nhiều gia đình chọn cách làm trần giả bằng thạch cao, nhựa hoặc gỗ. Giải pháp này không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà còn mang lại hiệu quả cao trong việc chống nóng.

Hệ thống phun nước

Để tạo hệ thống phun nước làm mát mái hoàn hảo, bạn có thể sử dụng một loạt ốc nhựa PVC trên nóc mái và máy bơm tăng áp đẩy nước chảy qua ống. Sau đó dùng vòi phun xoay để bắn tia nước lên toàn bộ bề mặt mái. Làm như vậy mái tôn có thể hạ nhiệt tức thì, tuy nhiên giải pháp này lại khá tốn điện, nước, có thể gây ảnh hưởng đến những nhà xung quanh. Phù hợp cho những ngôi nhà ở vùng nông thôn có sẵn nguồn nước giếng, diện tích xung quanh rộng rãi.

Lắp đặt hệ thống phun nước, phun sương làm mát mái tôn.
Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể cân nhắc đến máy phun sương mái nhà để hạ nhiệt với giá thành từ 2 – 4 triệu đồng.

Trồng cây trên mái

Thiên nhiên xanh mát luôn là giải pháp tuyệt vời nhất nếu bạn biết cách tận dụng. Để đảm bảo ngôi nhà vừa có tính thẩm mỹ, thân thiện với môi trường lại giảm nhiệt mái tôn tối đa. Bạn có thể làm khung đan lưới cách mái tôn 20cm, sau đó trồng cây dây leo, cây cỏ lên trên mái. Nên chọn những loại cây ưa nắng, cần ít nước và dễ chăm sóc.

Trồng thảm cỏ, dây leo giúp giảm nhiệt mái nhà.
Hi vọng những giải pháp trên bài viết có thể giúp ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ, thoáng đãng vào mùa hè này!

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *